Hướng nhà chung cư là theo hướng cửa hay là ban công?

Bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí trong được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới hợp . Quan điểm mua nhà chung cư dựa vào hướng ban công hay cửa sổ hoàn toàn sai lầm.
Xác định hướng nhà ở là rất quan trọng, bởi nó liên quan đến việc tính toán và thiết kế sao cho hợp phong thủy. Tuy nhiên, nhiều gia đình khi mua căn hộ chung cư thường tranh cãi về hướng chính xác. Có người cho rằng hướng nhà căn cứ theo hướng ban công, trong khi số lại cho khẳng định là theo cửa chính.
 

 

Hướng chính là hướng cửa ra vào

Theo nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy, hướng căn hộ chung cư dù ở bất cứ tầng nào cũng phải căn cứ theo hướng cửa ra vào. Gia chủ đi vào từ đâu thì đó sẽ là hướng chính. Nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa ra vào. Do đó, cửa ra vào mới là yếu tố để xác định hướng, còn ban công không quyết định căn hộ đó có phù hợp với chủ nhà hay không.

Bạn muốn tìm mua vật phẩm phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được linh vật phong thủy hợp với mình

Bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới hợp phong thủy. Quan điểm mua nhà chung cư dựa vào hướng ban công hay cửa sổ hoàn toàn sai lầm.

Xem Thêm:  Top 3 hướng nhà tốt cho người tuổi Tân Sửu

Một số lưu ý khi mua nhà chung cư

  • Gia chủ nên lựa chọn tầng cao một chút, vì càng lên cao càng chịu ít áp lực, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, những căn hộ ở tầng cao có tầm nhìn thông thoáng, đón nhiều ánh sáng tự nhiên, từ đó giúp lưu thông khí bên trong nhà tốt hơn.
  • Tránh chọn những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hay cầu thang. Thay vào đó, một căn hộ nằm ngoài khu vực công cộng, không có nhiều người qua lại sẽ là lựa chọn lý tưởng cho gia chủ, đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư trong cuộc sống.
  • Hình dáng nhà nên vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.
  • Khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh không nên đè vào những hướng tốt. Chú ý nên tránh khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh gần cửa ra vào. Nhà vệ sinh đặt giữa nhà về phong thủy là vô cùng xấu vì đây là nơi chứa nhiều uế khí và sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các phòng trong nhà.
  • Do diện tích hẹp, rất nhiều căn hộ chung cư mở cửa là nhìn ngay thấy bếp. Đây là kiêng kỵ cần tránh trong phong thủy. Gia chủ có thể dùng vách ngăn hay vật dụng trang trí để che chắn tạo sự kín đáo.
  • Đối với ban công cần tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Cửa ban công bảo đảm thông thoáng, đón được nhiều ánh sáng tự nhiên có như vậy mới tốt cho sức khỏe của cả gia đình.
  •  

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Chợ Nhà Đất Số – Mua Bán Nhà Đất – Nhà Đất Số – Siêu Thị Nhà Đất