Cách đặt hướng bếp theo phong thủy của gia chủ

Chủ nhà cần tránh tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.
Bếp và nhà bếp là nơi cung cấp dinh dưỡng cho gia đình. Theo , việc sắp đặt bếp phù hợp không chỉ mang lại nhiều tài lộc mà còn có lợi ích tốt cho sức khỏe của các thành viên. Nếu bố trí hướng bếp không thuận sẽ ảnh hưởng đến tài vận của mọi người trong nhà. Do vậy, gia chủ cần chú ý đến cách đặt bếp trong gia đình.

 

Chọn hướng nhà bếp theo phong thủy

Khi xem hướng nhà bếp theo phong thủy, bạn cần quan tâm chính là cửa vào bếp. Thường các hướng cửa bếp phong thủy tốt là: Đông Bắc, Nam và chính Tây. Quy tắc của người xưa khi chọn hướng bếp theo phong thủy là “tọa hung hướng cát”. Điều này có thể hiểu là không gian bếp nằm ở hướng không tốt nhưng nhìn hướng về hướng tốt thì đó chính là hướng tốt. Vì bếp được xem là nơi giữ lửa hạnh phúc, sự may mắn về tài lộc nên cần phải đặt về hướng lành thì mới mong có phúc mà hưởng.

Bạn muốn tìm mua vật phẩm phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được linh vật phong thủy hợp với mình

Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý cửa bếp không được thông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo quan niệm sẽ dễ hao của và làm xích mích tình cảm gia đình. Ngoài ra, vị trí bếp đối diện với phòng vệ sinh, cửa phòng ngủ thì cũng sẽ không tốt cho sức khỏe. Tùy cửa chính thuộc hướng Đông – Tây mà người ta chọn đặt hướng bếp tương ứng. Nếu gia chủ là người Đông mệnh thì phải đặt bếp quay về hướng Đông. Ngược lại, nếu là người Tây mệnh thì đặt bếp quay về hướng Tây.

Xem Thêm:  Top 3 hướng nhà tốt cho người tuổi Mậu Dần

Một số lưu ý về phong thủy hướng bếp

Khi chọn được hướng bếp (cửa bếp) thì gia chủ cần quan tâm tới việc sắp xếp thích hợp để mang lại tốt lành, vận may cho cả nhà. Theo đó, người ta quy ước cách đặt hướng bếp theo phong thủy như sau: hướng bếp được tính là hướng lưng của người nấu nướng. Tùy theo gia chủ thuộc Đông hay Tây mệnh mà sẽ có hướng đặt tương ứng. Nếu đặt nghịch hướng rất dễ mang lại những bất lợi, đặc biệt về sức khỏe, bệnh tật và đau yếu.

Chủ nhà cần tránh tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, hạn chế những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (hay còn gọi là mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì gia đình thịnh vượng, gặp nhiều may mắn.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Chợ Nhà Đất Số – Mua Bán Nhà Đất – Nhà Đất Số – Siêu Thị Nhà Đất