Ghé thăm 8 công trình kiến trúc khiến người xem chóng mặt nhất Thế giới

8 công trình kiến trúc khiến người xem chóng mặt nhất Thế giới

bắc qua hẻm núi Zhangjie, Trung Quốc:   sư Israel – người thiết kế cây cầu thủy tinh và cũng là nhà thơ đạt giải Haim Dotan nói rằng: “ được thiết kế gần như vô hình – cây cầu trắng này có thể tan biến vào trong những đám mây.”  Khi được hoàn thành vào tháng 7, nó sẽ trở thành cây cầu thủy tinh dài nhất và cao nhất trên thế giới. Với những lớp kính và những sợi dây treo, cây cầu dài 380 mét và cao hơn 300 mét trên 1 hẻm núi ở tỉnh Hồ Nam.

8 công trình kiến trúc khiến người xem chóng mặt nhất Thế giới

- Nhà trên vách đá, Australia:  Dự án này, mặc dù mới chỉ là ý tưởng, nhưng khả năng thực hiện dự án rất cao. Hãng thiết kế Modscape “lấy cảm hứng từ việc làm tàu bám trên những con tàu, sự mở rộng tự nhiên từ mỏm đá sẽ tạo ra sự kết nối tuyệt đối với đại dương.”  Ngôi nhà gồm những thanh thép xếp chồng lên nhau đảm bảo cho sự chắc chắn của và việc vào ngôi nhà sẽ được đi từ một bãi đỗ xe, một thang máy thẳng đứng kết nối người ở qua những phòng thấp hơn ở dưới.

8 công trình kiến trúc khiến người xem chóng mặt nhất Thế giới

Cliff House- Nhà trên vách đá, Australia:  Dự án này, mặc dù mới chỉ là ý tưởng, nhưng khả năng thực hiện dự án rất cao. Hãng thiết kế Modscape “lấy cảm hứng từ việc làm tàu bám trên những con tàu, sự mở rộng tự nhiên từ mỏm đá sẽ tạo ra sự kết nối tuyệt đối với đại dương.”  Ngôi nhà gồm những thanh thép xếp chồng lên nhau đảm bảo cho sự chắc chắn của công trình và việc vào ngôi nhà sẽ được đi từ một bãi đỗ xe, một thang máy thẳng đứng kết nối người ở qua những phòng thấp hơn ở dưới.

8 công trình kiến trúc khiến người xem chóng mặt nhất Thế giới

Khách sạn , Singapore: Cao nhất và rộng nhất thế giới! Đó chính là bể bơi nằm trên tầng thượng (tầng 55) của khách sạn . Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Israel – Moshe Safdie, hồ bơi Sands SkyPark Infinity Pool chính thức mở cửa vào năm 2010 và bờ của bể bơi dài 146m dường như biến mất. Sự kết nối giữa 3 tòa nhà của khách sạn được Safdie lấy cảm hứng từ lá bài của cỗ bài.

8 công trình kiến trúc khiến người xem chóng mặt nhất Thế giới

Tòa tháp trên dòng sông Mur, Áo: Được hoàn thành vào năm 2009. Tháp quan sát này được lấy cảm hứng từ cấu trúc đường xoắn kép và làm chóng mặt cho bất kỳ ai đủ dũng cảm để nhìn xuống. Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Đức – Terrain, nó được tạo thành từ hai chiếc cầu thang cuốn mà gió có thể lùa qua chúng. Nó cho phép chúng ta có thể nhìn ngắm những cảnh quan từ những nơi khác nhau. Dòng sông Mur là nơi đánh dấu biên giới với Slovenia, và những gì từng là khu vực bị giới hạn dọc theo Iron Curtain (Bức màn sắt là một biên giới chia cắt châu Âu từ cuối thế Chiến thứ II – năm 1945 đến cuối cuộc chiến tranh lạnh 1991) thì bây giờ là vành đai Xanh châu Âu, cho phép các du khách thăm quan các địa điểm lịch sử.

8 công trình kiến trúc khiến người xem chóng mặt nhất Thế giới

, Hy Lạp: Không bằng lòng với bản đề xuất xây dựng một ngôi nhà kẹp trong vách đá, các kiến trúc sư  của OPA Works đã thiết kế một bể bơi ở trên mái của công trình này. Với sự kết hợp của các vật liệu đơn giản như gỗ, kính và xi măng, căn nhà tập trung trải nghiệm của bạn vào cảnh quan và đại dương xung quanh.

8 công trình kiến trúc khiến người xem chóng mặt nhất Thế giới

Walk on, Ba Lan: Thêm một ý tưởng nữa, lối đi xoắn ốc này được thiết kế bởi kiến trúc sư Zalewski người Ba Lan, đây là một lối đi bên ngoài của một văn phòng. Ý tưởng được nảy sinh từ một ngày hè nóng bức, những sân nhỏ tẻ nhạt bên ngoài xưởng phim trên tầng thứ 3 ở Gliwice. Được giữ chắc chắn từ những dây buộc giữa những tòa nhà xung quanh, “Vào một ngày mùa hè ngồi trong văn phòng và 1 ý tưởng nảy ra “liệu tôi có thể ra ngoài đi bộ” đã truyền cảm hứng để tôi thiết kế con đường lơ lửng trên không.” nhà thiết kế nói.

8 công trình kiến trúc khiến người xem chóng mặt nhất Thế giới

Shanghai Holiday Inn, Trung Quốc: Nhô ra từ tầng 24 của tòa nhà Shanghai Holiday Inn, đây là bể bơi không dành cho những ai yếu tim. Nó khá là sâu, những tấm kính ở dưới (được thiết kế bởi công ty Chan Sau Yan Associates Singapore) cho phép người bơi có thể nhìn xuống dưới đường.

H.L (Lao động)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Chợ Nhà Đất Số – Mua Bán Nhà Đất – Nhà Đất Số – Siêu Thị Nhà Đất