Cách để chọn cây phong thủy cho từng không gian trong nhà

Theo , cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà, thể hiện cá tính của gia chủ, đây cũng là nơi đón những dòng năng lượng chính. Vì thế, lựa chọn cây cảnh để bài trí cần cân nhắc và tìm hiểu cẩn thận, tránh những dòng năng lượng xấu tràn vào không gian trong nhà.
Trồng cây xanh không chỉ giúp vận khí của ngôi nhà tốt lên mà còn tạo môi trường sống đẹp, trong lành. Nhưng việc bày trí thế nào, chọn loại cây ra sao thì không phải ai cũng hiểu rõ. Dưới đây là những lưu ý vô cùng hữu ích để cải thiện phong thủy bằng cây xanh theo từng không gian cụ thể.

 

Vị trí trước sân

Ở sân vườn, hành lang thì các loại cây nên chọn đó là tre, trúc, vừa tạo không gian tươi xanh, mát mẻ lại phù hợp với phong thủy.

Bạn muốn tìm mua vật phẩm phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được linh vật phong thủy hợp với mình

Cây cảnh trồng ở cửa chính

Theo phong thủy, cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà, thể hiện cá tính của gia chủ, đây cũng là nơi đón những dòng năng lượng chính. Vì thế, lựa chọn cây cảnh để bài trí cần cân nhắc và tìm hiểu cẩn thận, tránh những dòng năng lượng xấu tràn vào không gian trong nhà.

Đối với cửa làm bằng kim loại chủ nhà nên chọn các loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá cây nhỏ và xum xuê. Còn đối với cửa làm bằng gỗ thì nên chọn những loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở hai bên để tạo nên sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc, bởi Mộc tượng trưng cho mùa xuân, sự tăng trưởng phát triển.

Xem Thêm: Top 3 hướng nhà tốt cho người tuổi Nhâm Dần

Phong thủy thực vật ở phòng khách

Phòng khách là nơi tiếp khách, quây quần của cả nhà, vì vậy nên tạo không gian rộng rãi, thoáng mát. Chỉ cần một lọ hoa nhỏ trên bàn và cây trang trí ở góc tường là đủ, tránh việc bày biện quá nhiều các loại cây xanh trong phòng.

Bốn loại hoa không nên đặt trong phòng khách là dạ lai hương, tùng bách, trúc đào và tulip. Dạ lai hương buổi chiều thường tỏa ra mùi hương kích thích khứu giác, ảnh hưởng xấu tới huyết áp và tim mạch. Cây tùng bạch tiết dầu, khiến trong người cảm thấy khó chịu. Hoa trúc đào có độc tính, mùi hoa khiến trí óc thiếu tỉnh táo, trì trệ trí lực. Hoa tulip có độc tố, tiếp xúc nhiều dễ gây dị ứng.

Hoa và cây đều phải đặt dựa theo ngũ hành phương hướng. Hành Mộc ở phía Đông, hành Hỏa ở ở phía Nam, hành Thổ ở trung tâm, hành Kim ở phía Tây, hành Thủy ở phía Bắc. Các loại cây ứng với hành nào thì đặt ở vị trí tương ứng, nếu bày sai có thể dẫn tới suy vận, hại thân.

Ban công, cửa sổ

Ban công cũng là nơi đón các dòng khí, dòng năng lượng tốt. Nếu là ban công thì trang trí bằng một số chậu hoa nhỏ treo hay đặt song song với tường để tăng thêm sự hài hòa cho không gian thẩm mỹ.

Ở cửa sổ có thể đặt những bình hoa. Hình dáng, chất liệu của bình hoa cũng phải tương ứng với ngũ hành. Đặt ở phương Bắc dùng bình thủy tinh. Phương Tây, Tây Bắc dùng bình hình cầu. Đông hoặc Đông Nam phải dùng bình gỗ. Nam Bộ thì đặt bình hình nón. Bình gốm thích hợp đặt ở phương Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Cây cảnh trong phòng bếp

Không gian trong khu vực bếp khá ngột ngạt và nhiều loại mùi của thực phẩm. Hơn nữa, trong bếp thường có nhiều đồ lặt vặt tạo cảm giác chật chội, bức bối. Vì thế cần chọn những loại cây có tác dụng hút mùi cao, thân cột vững chãi và lá to. Điều đó sẽ giúp cho không khí được thoáng mát, khử bớt mùi hôi. Màu sắc của cây cảnh cũng khá quan trọng, nên chọn loại cây có màu lá xanh tươi mát để kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Chợ Nhà Đất Số – Mua Bán Nhà Đất – Nhà Đất Số – Siêu Thị Nhà Đất