Những vấn đề về da ở trong mùa đông bạn cần biết

Eczema là một thuật ngữ chung được sử dụng khi nhắc đến các loại viêm da khác nhau và được xác định bởi các triệu chứng: Khô, đỏ, ngứa và phỏng da. Eczema có thể xuất hiện khi da trở nên khô và bị kích ứng trong mùa đông. Bạn hãy chắc chắn rằng da luôn được dưỡng ẩm và mặc quần áo đủ ấm để tránh kích ứng da trong mùa đông này nhé.

 

 

Bạn thường sẽ cảm thấy da bị khô và nhăn lại vào mùa đông. Điều này cũng có thể dẫn đến tình trạng ngứa da hay bong tróc và không thể hấp thụ các loại dầu dưỡng. Thời tiết lạnh còn có thể ảnh hưởng đến môi, chân, tay khiến bạn có cảm giác khó chịu. Dưới đây là những mối nguy hại cho da vào mùa đông và cách hướng dẫn bạn hạn chế chúng để làn da không còn gặp tình trạng trên vào mùa đông nữa.

 

Môi nứt nẻ

Một trong những dấu hiệu đầu tiên và khó chịu nhất của da khô vào mùa đông là đôi môi trở nên nứt nẻ.
Để có được đôi môi mịn màng và mềm mại, hãy uống thật nhiều nước và sử dụng sáp ong hoặc dầu dưỡng. Bạn cũng có thể thoa son dưỡng hoặc son môi có chứa thành phần SPF mỗi khi đi ngoài trời để bảo vệ môi dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên liếm môi vì đó chỉ là biện pháp làm ướt môi tạm thời. Trên thực tế, liếm môi sẽ chỉ làm môi bạn khô và nứt nẻ hơn.

Nứt gót chân

Gót chân nứt nẻ là tình trạng khô da có thể gây đau đớn cho bạn. Trong một số trường hợp, các vết nứt có thể bị nhiễm trùng và khiến cơn đau trở nên tệ hơn, nó làm cho việc đi lại của bạn trở nên khó khăn.
Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thoa sáp dưỡng ẩm lên các vết nứt, bọc lại bằng lớp nhựa mỏng để tránh nhiễm trùng vết thương và mang vớ khi đi ngủ. Cách này có thể giúp bạn khắc phục nứt gót chân sau vài ngày đấy.

Da tay khô

Vì mùa đông là mùa của bệnh cúm nên chúng ta thường có xu hướng rửa tay thường xuyên hơn để tránh càng nhiều mầm bệnh càng tốt. Tuy nhiên, điều này có thể làm da tay bạn trở nên rất khô thậm chí gây ra lở loét nhỏ, đặc biệt những vết xước là dọc theo móng tay. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm chứa nhiều glycerin khi thức dậy, trước khi đi ngủ, và suốt cả ngày nếu bàn tay của bạn bắt đầu cảm thấy khô.

Eczema

Eczema là một thuật ngữ chung được sử dụng khi nhắc đến các loại viêm da khác nhau và được xác định bởi các triệu chứng: Khô, đỏ, ngứa và phỏng da. Eczema có thể xuất hiện khi da trở nên khô và bị kích ứng trong mùa đông. Bạn hãy chắc chắn rằng da luôn được dưỡng ẩm và mặc quần áo đủ ấm để tránh kích ứng da trong mùa đông này nhé.

Bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến về cơ bản là tình trạng khô da nặng xảy ra do tình trạng “đoản mạch” trong hệ thống miễn dịch làm cho các tế bào da phát triển nhanh hơn. Các điều kiện thời tiết và nhiệt độ vào mùa đông có thể làm trầm trọng thêm bệnh vẩy nến. Cách tốt nhất để điều trị bệnh là bạn hãy tắm với nước ấm để được bổ sung độ ẩm hoặc có thể sử dụng máy làm ẩm trong nhà để giữ không khí không quá khô.

Trên đây là những hiện tượng về da phổ biến vào mùa đông và cách phòng tránh. Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể chăm sóc và bảo vệ da khỏi những tác động từ thời tiết lạnh tốt hơn.

Quản trị Doanh Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
Tin Tức Chứng Khoán
Phong cách Cuộc Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Chợ Nhà Đất Số – Mua Bán Nhà Đất – Nhà Đất Số – Siêu Thị Nhà Đất