Một số điều cần lưu ý trong hồ sơ đăng ký mua nhà thu nhập thấp

Trong hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký mua nhà thu nhập thấp của Sở XD Hà Nội, cũng như của các chủ đầu tư dự án, đều hướng dẫn chi tiết các thủ tục mà người đăng ký mua nhà phải hoàn thiện. Mỗi thành phần trong hồ sơ đều được hướng dẫn rất chi tiết.

Đại diện chủ đầu tư, ông Nguyễn Văn Đa, Phó Tổng giám đốc Vinaconex Xuân Mai cho biết, nguyên nhân của tình trạng trên là do rất nhiều người chưa hiểu kỹ Quyết định 34 của UBND TP Hà Nội quy định về việc bán và cho thuê, cho thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người thu nhập thấp nên làm hồ sơ chưa đầy đủ, hoặc làm sai…

Để đỡ phải đi lại nhiều lần, khách hàng cần nghiên cứu kỹ Quyết định 34 và hướng dẫn làm hồ sơ được đăng tải công khai trên website của Sở Xây dựng (XD) Hà Nội và của các chủ đầu tư dự án. Bên cạnh đó, khách hàng có thể đến mua hồ sơ đăng ký do các chủ đầu tư bán và sẽ được hướng dẫn cụ thể.

Có đến 70% số nộp hồ sơ tại Vinaconex Xuân Mai phạm các lỗi như: sai địa chỉ gửi trong phần kính gửi trong đơn đăng ký mua nhà, người làm hồ sơ phải ghi là gửi các chủ đầu tư dự án, thì nhiều người vẫn ghi là gửi Sở XD Hà Nội, hoặc UBND quận; phần xác nhận đối tượng và chứng minh thu nhập, thì mỗi người trong gia đình phải có một bản do cơ quan, đơn vị nơi từng thành viên trong gia đình đang làm việc xác nhận, đa phần đều thiếu…

Một số lưu ý trong hồ sơ đăng ký mua nhà thu nhập thấp | ảnh 1
Nộp hồ sơ đăng ký mua nhà thu nhập thấp dự án Kiến Hưng tại Vinaconex.

Trong hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký mua nhà thu nhập thấp của Sở XD Hà Nội, cũng như của các chủ đầu tư dự án, đều hướng dẫn chi tiết các thủ tục mà người đăng ký mua nhà phải hoàn thiện. Mỗi thành phần trong hồ sơ đều được hướng dẫn rất chi tiết.

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh doanh, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Một bộ hồ sơ đầy đủ cụ thể như sau: Đơn đăng ký mua nhà theo mẫu được đăng tải công khai trên website của Sở XD Hà Nội và các chủ đầu tư dự án; Giấy xác nhận về hộ khẩu và thực trạng chỗ ở theo mẫu tại Phụ lục 1a được UBND phường nơi cư trú xác nhận; Giấy xác nhận về đối tượng và thu nhập theo mẫu tại Phụ lục 1b do cơ quan, đơn vị nơi từng thành viên trong hộ gia đình đang làm việc xác nhận, nếu con cái còn đang đi học, thì phải xin xác nhận tại nhà trường, đối với các trường hợp là lao động tự do, kinh doanh cá thể, thì do UBND phường xác nhận đối tượng, nghề nghiệp, mà không cần xác nhận mức thu nhập; 1 bản sao CMT có công chứng của người làm đơn; 1 bản sao sổ hộ khẩu có công chứng; những trường hợp được ưu tiên theo theo Quy định của UBND TP Hà Nội thì phải có giấy tờ chứng minh.

Người mua cần lưu ý thêm một chi tiết, đó là các loại giấy tờ có liên quan, ảnh hưởng trực tiếp đến điểm xét được quyền mua nhà, bắt buộc phải được phôtô và có công chứng.

(Theo CAND)

 

Tin Tức Chứng Khoán
Chính Sách – Quản Lý
Phong cách Cuộc Sống
Quản trị Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Chợ Nhà Đất Số – Mua Bán Nhà Đất – Nhà Đất Số – Siêu Thị Nhà Đất