6 tuyệt chiêu giúp cho bạn bảo vệ đôi mắt sáng khỏe

Kiểm tra mắt giúp phát hiện các bệnh như tăng nhãn áp, loại bệnh này thường không có triệu chứng. Tốt hơn hết bạn nên đi khám mắt để phát hiện bệnh càng sớm cáng tốt, điều này sẽ giúp cho việc điều trị bệnh hiệu quả hơn.

 

 

Bảo vệ thị lực là một việc quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Việc kiểm tra mắt  thường xuyên có thể giúp bạn tìm ra những vấn đề về mắt sớm và được chẩn đoán chính xác hơn. Xem tivi, chơi game hoặc sử dụng máy tính quá mức có thể giảm phản xạ tự nhiên của mắt, điều này có thể làm khô mắt, đỏ mắt hay mắt bị kích thích. Dưới đây là một vài lời khuyên có thể giúp bạn trong việc chăm sóc “cửa sổ tâm hồn” để ngăn ngừa các bệnh về mắt.

 

Ăn uống lành mạnh

Một đôi mắt tốt được phản ánh qua thực đơn hằng ngày của bạn. Các chất dinh dưỡng như omega 3, axit béo, kẽm, vitamin C và vitamin E có thể giúp tránh khỏi những vấn đề về mắt liên quan đến tuổi như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Các chất dinh dưỡng trên có trong:

  • Các loại rau xanh như cải bó xôi, cải xoăn, collard;
  • Cá hồi, cá ngừ và các loại cá béo khác;
  • Trứng, các loại hạt, đậu và các nguồn protein khác;
  • Cam và các loại trái cây họ cam hoặc nước trái cây;
  • Hàu và thịt lợn.

Một chế độ ăn uống cân bằng cũng giúp bạn giữ được cân nặng hợp lý. Điều đó làm giảm nguy cơ béo phì và các bệnh liên quan như bệnh tiểu đường loại 2.

Bỏ hút thuốc

Hút thuốc làm tăng nguy cơ bị đục thủy tinh thể, tổn thương thần kinh thị giác và thoái hóa điểm vàng. Bạn càng cố gắng bỏ thuốc nhiều lần thì khả năng thành công của bạn sẽ càng cao. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được giúp đỡ.

Mang kính râm

Bạn có thể ngăn ngừa những tổn thương gây ra do tia cực tím (tia UV) bằng cách đeo kính chống nắng có chức năng chống tia cực tím hoặc đội mũ rộng vành. Bạn cần biết rằng mắt có thể bị tổn thương do tia nắng mặt trời khi bạn hoạt động ngoài trời. Nếu bạn đeo kính áp tròng thì hãy chọn loại có tác dụng chống tia UV và bạn cũng nên mang thêm kính râm để tăng khả năng bảo vệ mắt.

Mang kính bảo hộ

Bạn cần mang kính bảo hộ khi đang xử lý hóa chất, sửa chữa dụng cụ điện, đóng đinh hoặc chơi thể thao có nguy cơ tác động đến mắt.

Hạn chế nhìn quá lâu vào màn hình máy tính

Việc nhìn màn hình máy tính quá lâu có thể gây mỏi mắt, mờ mắt, khó tập trung ở một khoảng cách nhất định, khô mắt, nhức đầu, đau nhức cổ, lưng và vai. Vì thế bạn nên thư giãn và hạn chế nhìn vào máy tính quá lâu.

Thường xuyên đi khám mắt

Tất cả mọi người đều nên đi khám mắt đều đặn, ngay cả trẻ nhỏ.

Kiểm tra mắt giúp phát hiện các bệnh như tăng nhãn áp, loại bệnh này thường không có triệu chứng. Tốt hơn hết bạn nên đi khám mắt để phát hiện bệnh càng sớm cáng tốt, điều này sẽ giúp cho việc điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Một cuộc kiểm tra mắt toàn diện có thể được diễn ra như sau: Bác sĩ sẽ hỏi bạn về tiền sử bệnh án của bạn và của gia đình. Sau đó bác sĩ kiểm tra thị lực xem bạn có bị cận thị, viễn thị hay không. Tiếp theo, là bước kiểm tra sự phối hợp của cả hai mắt. Cuối cùng, bác sĩ sẽ kiểm tra nhãn áp và kiểm tra thần kinh thị giác để xem bạn có mắc bệnh tăng nhãn áp hay không.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của chúng ta. Việc bảo vệ đôi mắt khỏe đẹp không những giúp bạn có thị lực tốt hơn mà còn giúp cho vẻ đẹp của bạn thêm rạng ngời. Vì thế, bạn hãy luôn chủ động chăm sóc cho đôi mắt và áp dụng những lời khuyên nêu trên để bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” khỏi những vấn đề về thị lực bạn nhé.

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Pháp luật Đời Sống
Chính sách Kinh Tế
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Chợ Nhà Đất Số – Mua Bán Nhà Đất – Nhà Đất Số – Siêu Thị Nhà Đất