“Sập bẫy” bởi “cò” đất rởm tại Ciputra

Như vậy, việc bà Nguyễn Thị Thu đã vi phạm hợp đồng đặt cọc và nắm giữa 20.000 USD của bà Quế Anh đã rõ ràng. Trước số tiền lớn bị bà Thu chiếm giữ, bà Quế Anh đã làm đơn tố cáo gửi đến Cơ quan Công an đề nghị xem xét, điều tra làm rõ sự việc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Đây cõ lẽ cũng là bài học cho những khách hàng nhẹ dạ quá tin vào giới cò đất chuyên bán “vịt giời” hiện nay.

Hợp đồng đặt cọc mua đất “vịt giời” tại Ciputra mà bà Quế Anh là nạn nhân. (Ảnh: Vũ Văn Tiến)

Theo đơn tố cáo của bà Vũ Thị Quế Anh, trú tại P106, C2, Phố Vũ Ngọc Phan, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội gửi đến Báo Dân trí phản ánh:

Qua giới thiệu bà Quế Anh biết bà Nguyễn Thị Thu, hộ khẩu thường trú tại 124 ngõ Hàng Cỏ, Phường Cửa Nam, TP Hà Nội (CMTND số: 011141441 cấp ngày 28/9/2010 CA TP Hà Nội).

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh doanh, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Bà Thu có giới thiệu là cán bộ thuộc phòng Marketing chuyên phụ trách bán nhà tại Dư án Khu Đô thị Nam Thăng Long (Ciputra) Hà Nội. Hiện chị đang có một số suất mua biệt thự giai đoạn 3 của chủ đầu tư khu đô thị Ciputrra Hà Nội cần bán.

Ngày 11/3/2011, bà Quế Anh và bà Nguyền Thị Thu có ký một hợp đồng đặt cọc để mua một căn biệt thự với điều kiện như sau: Bà Nguyễn Thị Thu sẽ để bà Quế Anh được ký hợp đồng mua 01 căn biệt thự có diện tích từ 180-250m2 tại khu đô thị Ciputra (giai đoạn 3) với giá gốc của chủ đầu tư và cộng thêm phần chênh lệch là 70.000USD trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2011.

Ngày 11/3/2011, bà Quế Anh đã nộp cho bà Nguyễn Thị Thu 20.000 USD tiền đặt cọc, số tiền 50.000 USD còn lại sẽ trả nốt khi bà Quế Anh đã được ký hợp đồng mua nhà với chủ đầu tư.

Từ thời điểm đặt cọc cho đến nay đã hơn 5 tháng, quá thời gian như đã thỏa thuận với bà Thu nhưng bà Quế Anh vẫn chưa ký được hợp đồng để mua nhà với chủ đầu tư. Bà Quế Anh đã nhiều lần liên hệ điện thoại nhắc nhở bà Thu thực hiện cam kết nhưng bà Thu vẫn khất lần không thực hiện.

Để làm làm rõ vụ việc trên, PV Dân trí đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Thìn, Phụ trách kinh doanh của Công ty TNHH Phát triển Khu Đô thị Nam Thăng Long (Ciputra). Bà Thìn cho biết, tại đây không có ai tên là Nguyễn Thị Thu phụ trách bán nhà như trên, cũng như không có việc bán các lô biệt thự giai đoạn 3 tại đây.

Văn phòng nhà đất tại số 63 Nguyễn Hoàng Tôn, quận Tây Hồ

Qua số điện thoại, PV Dân trí đã liên hệ được với bà Nguyễn Thị Thu để làm rõ sự việc. Bà Nguyễn Thị Thu đã tìm đến tòa soạn báo Dân trí cho biết, bà chỉ là người có văn phòng tại số 63 Nguyễn Hoàng Tôn, quận Tây Hồ, Hà Nội. Bà Thu thừa nhận đã ký hợp đồng đặt cọc và đã nhận số tiền trên của bà Quế Anh. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này bà Thu không thể trả được số tiền đã nhận đặt cọc của bà Quế Anh, cũng như việc bà Thu giới thiệu bà Quế Anh mua đất tại Dự án Ciputra chỉ là đất “vịt giời”.

Như vậy, việc bà Nguyễn Thị Thu đã vi phạm hợp đồng đặt cọc và nắm giữa 20.000 USD của bà Quế Anh đã rõ ràng. Trước số tiền lớn bị bà Thu chiếm giữ, bà Quế Anh đã làm đơn tố cáo gửi đến Cơ quan Công an đề nghị xem xét, điều tra làm rõ sự việc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Đây cõ lẽ cũng là bài học cho những khách hàng nhẹ dạ quá tin vào giới cò đất chuyên bán “vịt giời” hiện nay.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

(Theo Dân Trí)

 

Nội – Ngoại Thất
Nghề nghiệp Kinh Doanh
  Khám Phá Thế Giới
Tin Tức Doanh nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Chợ Nhà Đất Số – Mua Bán Nhà Đất – Nhà Đất Số – Siêu Thị Nhà Đất